Những lý do cần phải lắp đặt camera quan sát cho siêu thị

Những lý do cần phải lắp đặt camera quan sát cho siêu thị

Camera quan sát là một hệ thống an ninh phổ biến cho đại đa số các siêu thị ở Việt Nam. Vì nó có 1 vai trò vô cùng quan trọng.  Khu mua sắm lớn và siêu thị thường rất đông người. Vì vậy, rất khó để nhân viên an ninh hoàn toàn giám sát tất cả khách hàng. 

>>> Hướng dẫn bảo quản camera giám sát tốt nhất

>>> Tại sao phải lắp camera giám sát cho trang trại, nhà vườn

Tại sao nên lắp đặt camera quan sát cho siêu thị?

Việc giám sát và quản lý trở nên dễ dàng hơn với các hệ thống camera quan sát có độ phân giải cao và thực sự cần thiết để giám sát tại siêu thị. Nó phải cung cấp hình ảnh tốt được ghi lại như là bằng chứng đáng tin cậy khi có sự cố.

Không chỉ hỗ trợ người bán hàng mà lắp đặt một hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp cũng có thể giúp bảo vệ và giám sát nhân viên của bạn.

Trong trường hợp khách hàng trở nên bạo lực và ngược đãi đối với nhân viên siêu thị của bạn, CCTV có thể đóng một vai trò quan trọng.

Tương tự như vậy, CCTV cung cấp cho bạn khả năng đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang thực hiện đúng công việc của mình.

Những lý do cần phải lắp đặt camera quan sát cho siêu thị
Việc giám sát và quản lý trở nên dễ dàng hơn với các hệ thống camera quan sát có độ phân giải cao và thực sự cần thiết để giám sát tại siêu thị

Giải pháp lắp đặt camera cho siêu thị?

Các địa điểm cần được giám sát và lắp đặt hệ thống camera an ninh:

Đối với 1 siêu thị trước tiên cần đánh giá được quy mô cũng như nhu cầu cần lắp đặt camera ở đâu trước tiên. Dưới đây sẽ là 1 số vị trí quan trọng cần lắp đặt camera cho các siêu thị:

Quầy thu ngân:

Đây là vị trí quan trọng nhất khi mọi hoạt động giao dịch sẽ diễn ra ở đây, các camera được cài đặt phải có độ phân giải cao để ghi lại tất cả các giao dịch giữa nhân viên thu ngân và khách hàng.

Điều này rất hữu ích cho việc giám sát gian lận cũng như sự mất mát của sự nhầm lẫn nếu xảy ra và cũng khiến kẻ gian phải cân nhắc khi có chủ ý xấu ở vị trí này.

Những lý do cần phải lắp đặt camera quan sát cho siêu thị
Đây là vị trí quan trọng nhất khi mọi hoạt động giao dịch sẽ diễn ra ở đây, các camera được cài đặt phải có độ phân giải cao

Vị trí giữ đồ:

Những nơi này là để giữ các sản phẩm của khách hàng. Việc lắp camera giám sát tại những địa điểm này thực sự rất quan trọng để ghi lại hành vi trộm cắp nếu xảy ra cũng như các hoạt động gửi và nhận hàng giữa nhân viên và khách hàng, tránh sự mất mát của các mặt hàng của khách hàng. Điều này cũng nhằm giải quyết khiếu nại của khách hàng nếu xảy ra sự cố không mong muốn.

Bộ phận kho:

Kho là nơi cất giữ hàng hoá. Lắp camera cho nhà kho sẽ giúp giám sát các hoạt động xuất nhập hàng hoá của siêu thị.

Nhưng đặc thù là chỉ có nhân viên của siêu thị và những người có trách nhiệm mới được vào nên không cần lắp đặt quá nhiều camera mà chỉ chỉ cần lắp đặt những camera có chất lượng tốt, góc quan sát rộng và khả năng quan sát ban đêm tốt.

Gian hàng, phòng trưng bày:

Đây là nơi gian lận và các tình huống khác như thiệt hại về hàng hoá do khách hàng gây ra. Để bảo vệ hàng hoá cũng như giám sát lựa chọn hàng hoá của khách hàng, cần cài đặt camera giám sát có độ phân giải cao và góc nhìn rộng .

Và với những loại camera có góc quan sát rộng để có thể bao quát siêu thị tốt hơn cũng như tiết kiệm chi phí nhờ giảm số lượng camera cần lắp đặt.

Những lý do cần phải lắp đặt camera quan sát cho siêu thị
Đây là nơi gian lận và các tình huống khác như thiệt hại về hàng hoá do khách hàng gây ra

Sảnh và cửa ra vào:

Đây là vị trí cực kỳ quan trọng và cần thiết  phải lắp đặt camera vì vị trí này có thể kiểm soát được toàn bộ lượng khách hàng ra vào. Đảm bảo an ninh cũng như có tác dụng cảnh báo những đối tượng xấu có suy nghĩ trộm cắp khi vào siêu thị.

Và điều quan trọng là khi chúng ta muốn nhìn lại những hoạt động của ai đó vì tất cả khách hàng phải đi qua cửa ra vào.

Bãi đậu xe:

Bãi đậu xe là nơi có rất nhiều tài sản quý giá của khách hàng. Do đó, cài đặt camera giám sát trong các khu vực này là cần thiết để đối phó với một số sự cố như bị mất hoặc hư hỏng của phương tiện hoặc các tài sản có giá trị khác.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *