Tại sao phải lắp camera giám sát cho trang trại, nhà vườn

Tại sao phải lắp camera giám sát cho trang trại, nhà vườn

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sản xuất kinh doanh cho nhà vườn, cơ sở hoạt động được thuận lợi trong các khâu quản lý cũng như theo dõi giám sát vật nuôi, camera giám sát trang trại sẽ là một giải pháp tối ưu, tiện lợi.

>>> Những cách để đảm bảo an ninh trong dịp tết cho cả gia đình

>>> Những lý do nên lắp đặt camera giám sát cho gia đình

Mô hình trang trại, chuồng trại trong chăn nuôi gia súc, gia cầm tại nhiều địa phương đang được nhân rộng và phổ biến nhiều trong những năm gần đây, các hộ gia đình có thể tự đầu tư cho mình trang thiết bị bằng cách lắp camera giám sát để tự tạo một không gian nhằm xây dựng hệ thống trang trại, chuồng trại một cách chuyên nghiệp.

Những lợi ích thiết yếu từ việc lắp đặt camera quan sát cho nhà vườn, trang trại

Mục đích nghiên cứu quá trình phát triển của một động vật, sinh vật…từ ngày này qua tháng nọ, nghiên cứu tại nhà hoặc tại công sở.

Quản lý quá trình chăm sóc, thời gian cho động vật ăn uống của nhân viên, hạn chế tình trạng sao nhãng công việc và đề phòng nguy cơ tiềm ẩn.

Lưu trữ dữ liệu để hỗ trợ tìm ra các nguyên nhân gây ra các sự việc phát sinh trong trang trại như: Bệnh dịch, sinh sản,…

Giúp chủ trang trại phòng chống tội phạm lẻn vào lấy cắp cây trồng vật nuôi của mình.

Đảm bảo an toàn tài sản.

Tại sao phải lắp camera giám sát cho trang trại, nhà vườn
Lắp camera giám sát có rất nhiều lợi ích thiết thực

Vị trí lắp đặt camera phù hợp

– Lối ra vào và đi lại: kiểm soát được ai vào trang trại, giúp ngăn chặn kẻ xấu có hành vi phá hoại trộm cắp. Thích hợp các loại camera thân, chống thấm nước và ngược sáng.

– Hàng rào: quan sát tường rào là nơi nên được chú trọng vì thế nên chọn camera thân chống thấm nước, hồng ngoại ngày đêm.

– Các khu chuồng trại: đây là nơi giám sát quá trình phát triển, hoạt động vật nuôi cũng như nhân viên. Bạn có thể chọn những loại camera chuyên dụng có khả năng quay ngang, dọc và thu phóng.

– Nhà kho: đây là nơi chứa tài sản, trang thiết bị của trang trại. Bạn có thể lắp camera thân chống thấm nước, ngược sáng phía ngoài cửa kho và camera dome phía trong nhà kho.

Đặc điểm nổi trội của hệ thống này là gì ?

– Đối với giải pháp này, các chủ trang trại có thể chọn camera chuyên dụng có chức năng quay ngang dọc và thu phóng và sử dụng bàn điều khiển để có thể quan sát các vị trí chi tiết.

– Có thể xem trực tiếp qua tivi hoặc các thiết bị công nghệ kết nối Internet, 3G/4G.

– Chú ý khả năng lưu trữ dữ liệu lâu dài để chủ trang trại có thể xem lại các quá trình và đề ra phương pháp thích hợp cho quá trình chăm sóc cây trồng vật nuôi hiệu quả hơn.

– Phát hiện xâm nhập từ xa.

– Quan sát ngày đêm nhờ chức năng hồng ngoại.

– Xem lại hình ảnh, video đã diễn ra bất cứ khi nào.

– Kết nối được với các thiết bị cảm biến, báo động, phát hiện xâm nhập…

Tại sao phải lắp camera giám sát cho trang trại, nhà vườn
Kiểm soát trang trại nhà vườn một cách dễ dàng, tiện lợi

Những lưu ý khi lắp đặt camera quan sát cho trang trại

– Những trang trại chăn nuôi hay trồng trọt là nơi ẩm ướt và bụi bẩn vì thế chúng ta nên chọn những camera có khả năng chống chịu mưa nắng tốt.

– Chúng ta có thể chọn những camera công nghệ starlight giúp quan sát tốt ban đêm cho hình ảnh màu.

– Khả năng lưu trữ dài, chủ trang trại hoặc các nhà nghiên cứu có thể xem lại sự kiện trước đó khá lâu, phát hiện các biến chứng, nguyên nhân động vật bị chết và có hướng khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời.

– Xác định được số lượng camera định lắp đặt để chọn được đầu ghi và ổ cứng ghi hình phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *